Ngày hôm nay, thị trường tài chính toàn cầu đã chào tuần mới bằng một tâm lý cảnh giác cao độ, sau khi Triều Tiên thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và phát tín hiệu chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa tầm xa mới.

Lo lắng về căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington đang kéo nhà đầu tư khỏi chứng khoán và đến với những nơi trú ẩn an toàn hơn như vàng và yên Nhật.

"Hôm nay, thị trường tài chính đang trở về chế độ sợ rủi ro sau vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên ngày 3/9", Craig Erlam - chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda cho biết.

"Thường thì phản ứng của thị trường tài chính chỉ là tức thời và không kéo dài quá lâu, nhưng Triều Tiên đang tiến hành thử hạt nhân với cường độ thường xuyên hơn và Mỹ cũng thể hiện thái độ đáp trả đối với những hành động đe dọa. Điều đó cho thấy, giai đoạn sợ rủi ro có thể kéo dài lâu hơn", Erlam cho biết. "Vàng đã được hưởng lợi lớn từ sự gia tăng rủi ro chính trị trong thời gian qua".

Ngày 3/9, Triều Tiên đã tuyên bố thử thành công bom hydro hay bom nhiệt hạch với sức mạch chưa từng có trong tiền lệ. Truyền thông Triều Tiên tự ngợi ca đó là một thành công mỹ mãn khi đã phóng thử được một quả bom "hoàn hảo".

Đáp lại, Tổng thống Donald Trump và chính quyền của ông đã phản ứng mạnh mẽ và cảnh báo Mỹ đang có rất nhiều kế hoạch quân sự trên bàn nếu Bình Nhưỡng đe dọa Mỹ và đồng minh. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố bất kỳ hành động tấn công nào vào Mỹ, Nhật Bản hay Hàn Quốc "đều sẽ nhận phải một phản ứng quân sự khổng lồ, hiệu quả và áp đảo".

Sáng nay, Triều Tiên tiếp tục tuyên bố rằng quốc gia này đang thực hiện công tác chuẩn bị phóng tên lửa ICBM sau một loạt vụ thử tên lửa tầm xa đã được thực hiện trong tháng 7.

Trong cuộc đối đầu giữa Triều Tiên và Mỹ, thị trường tài chính toàn cầu đã không ngừng rung lắc. Sau đây là 5 biểu đồ đáng sợ trong những ngày qua.

TIN LIÊN QUAN

Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc Phòng.   Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I - Phường Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội.

Coppyright mhdi.vn