Bất động sản

Đầu tư và phát triển Nhà, đảm bảo nhà ở chính sách cho cán bộ quân đội:    
    Hiện nay, khi cơ chế xây nhà để cấp cho cán bộ không còn nữa, việc thực hiện chính sách nhà ở gặp rất nhiều khó khăn, đây là nỗi trăn trở của Quân ủy trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong quân đội (hiện nay toàn quân còn hơn 96.000 cán bộ Quân đội có thâm niên công tác 15 năm trở lên chưa được đảm bảo chính sách nhà ở, trong đó có nhiều cán bộ cấp thượng tá, đại tá đang rất khó khăn về nhà ở). Tổng công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị trong toàn quân, tranh thủ sự ủng hộ của các địa phương, tìm kiếm quỹ đất đáp ứng nhu cầu nhà ở tại chỗ cho các đơn vị. Với sản phẩm Tổng công ty làm ra giá chỉ bằng 2/3 so với giá trên thị trường, phù hợp với thu nhập chung của cán bộ sỹ quan, người hưởng lương trong toàn quân.
Khu đô thị mới Mỹ Đình 1 tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội là một ví dụ. Đây là một khu đô thị hiện đại có diện tích hơn 22ha được quy hoạch hợp lý, với phong cách kiến trúc hiện đại gồm các khu nhà biệt thự, liền kề và 17 nhà chung cư cao tầng, với hơn 1.700 căn hộ trong đó chủ yếu là nhà chính sách. Trong khu đô thị có hệ thống trường học từ mầm non đến THPT, có cơ sở y tế, sân thể thao, siêu thị, văn phòng cho thuê và nhiều dịch vụ tiện ích khác, được quản lý và vận hành được đánh giá cao so với các khu đô thị khác trên địa bàn Tp Hà Nội như: Linh Đàm, Định Công, Mỹ Đình II, Mễ Trì ...
Ngoài khu đô thị mới Mỹ Đình 1, trong 3 năm qua (2013-2015) Tổng công ty đã hoàn thành thêm nhiều các dự án, đưa vào sử dụng với trên 500 căn hộ với 375.000 m2 sàn căn hộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong sản xuất, thi công. Chất lượng các công trình luôn được coi trọng. Các dự án của Tổng công ty đều đảm bảo các chỉ tiêu kỹ thuật và kiến trúc hợp lý. Hàng ngàn cán bộ Quân đội được ở trong các căn hộ, các khu chung cư hiện đại, đồng bộ cả hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với giá cả hợp lý, bình quân chỉ bằng 65%-70% giá của thị trường. (Qua tính toán, so sánh giữa giá bán chính sách và giá thị trường của một số dự án trên địa bàn Tp Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, mức chênh lệch trung bình đang từ 4-5tr.đồng/1m2 sàn căn hộ). Nếu tính theo giá thị trường thì với trên 375.000 m2 sàn căn hộ đã đưa vào sử dụng, Tổng công ty đã làm lợi cho các gia đình cán bộ hơn 1.600 tỷ đồng. Đây là con số không có trong các báo cáo tài chính nhưng có ý nghĩa rất lớn về chính sách cán bộ, chính sách hậu phương quân đội, đem lại hiệu quả cao về mặt xã hội, uy tín và thương hiệu của Tổng công ty ngày càng được khẳng định và nâng cao.
Cùng với việc đẩy mạnh đầu tư, mặc dù là doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, nhưng Tổng công ty không coi doanh thu, lợi nhuận là chỉ tiêu hàng đầu mà sự quan tâm lớn nhất, chi phối mọi hoạt động của Tổng công ty là làm thế nào để có được nhiều căn hộ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, với chất lượng tốt phục vụ chính sách nhà ở của Quân đội và làm thế nào để mỗi m2 sàn căn hộ có giá hợp lý nhất phù hợp với khả năng tài chính, thu nhập của gia đình cán bộ. Tùy theo tính chất của từng dự án, có dự án tại địa bàn chiến lược, vùng sâu vùng xa, Tổng công ty đã chủ động đề nghị Nhà nước đầu tư hạ tầng, có dự án Tổng công ty tự cân đối đầu tư hạ tầng từ kết quả sản xuất kinh doanh. Tổng số vốn đầu tư hạ tầng cho các dự án lên đến hàng trăm tỷ đồng. Điển hình như các dự án thuộc vùng xâu vùng xa như tại Binh đoàn 15/Pleiku, Vùng 4-Quân chủng Hải quân/Bắc bán đảo Cam Ranh … góp phần giúp cán bộ, người hưởng lương nơi đây an tâm công tác, gắn bó xây dựng địa bàn trọng yếu, cùng đồng bào làm tốt công tác định canh, định cư bảo vệ biên giới, hải đảo.
    Mục tiêu:
    Xác định phát triển nhà ở bảo đảm cho cán bộ và người hưởng lương trong Quân đội được mua phù hợp với điều kiện thu nhập là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt nhằm giải quyết một phần khó khăn, bức xúc về nhà ở cho sỹ quan và người hưởng lương trong Quân đội. Hiện nay, Tổng công ty đang ưu tiên nguồn lực để đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư và tổ chức thi công nhiều dự án phát triển nhà ở trên địa bàn cả nước từ quỹ đất được các địa phương giao và đất quốc phòng chuyển đổi mục đích sang làm nhà ở, đến năm 2018 những dự án này khi hoàn thành sẽ bàn giao hơn 5.000 căn hộ các loại với trên 738.000 m2 sàn, góp phần trực tiếp vào chính sách nhà ở đất ở trong Quân đội cũng như đảm bảo các mục tiêu kinh tế trung và dài hạn. 
Bên cạnh đó tích cực khai thác, phát triển các dự án mới có vị trí thuận lợi, làm tiền đề cho mục tiêu phát triển dài hạn. Có thể kể đến các dự án như: Dự án nhà ở 50ha tại Bắc bán đảo Cam Ranh -Khánh Hoà; Dự án Khu ĐTM Kim Nỗ - Đông Anh, Hà Nội, quy mô trên 90ha; dự án Nhà ở xã hội tại Yên Xá và Triều Khúc - Thanh Trì - Hà Nội quy mô 7ha; dự án Uy Nỗ,Việt Hùng - Đông Anh- Hà Nội quy mô 35ha; dự án quỹ nhà ở Quân đội tại Xã Tiến Xuân- huyện Thạch Thất- TP Hà Nội, diện tích 43ha.

Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị Bộ Quốc Phòng.   Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, số 68 Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I - Phường Cầu Diễn - Quận Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội.

Coppyright mhdi.vn